Top 7 nghề mức lương cao nhất cho các “Sát thủ” Sales

Top 7 nghề mức lương cao nhất cho các “Sát thủ” Sales

Kỹ năng quan trọng nhất của nghề Sales là gì và top 7 nghề mức lương cao nhất cho sát thủ sales? cùng Sale Design tìm hiểu nhé.

Kỹ năng quan trọng nhất của một người bán hàng đó là lắng nghe một cách nhanh nhạy và cẩn thận kèm theo đó là mức lương cao và hấp dẫn. Hãy luôn nhớ rằng, mình có hai cái tai nhưng chỉ duy nhất một cái miệng, chính vì vậy hãy biết cách nghe sao cho người đối diện cảm thấy được tôn trọng và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn nữa. Khi lắng nghe khách hàng bạn cũng cần phải nghe một cách chủ động và có chọn lọc, hiểu tất cả những gì mà người đối diện đang nói, phân tích vấn đề nhanh nhạy từ đó nắm được tâm lý của họ.

1. Nghề Sales Bất động sản

Công việc đầu tiên của một nhân viên sales bất động sản là tiếp xúc với khách hàng qua data có sẵn mà công ty cung cấp để tư vấn về dự án của bên bạn và hướng dẫn, thuyết phục khách hàng đến tham quan dự án. Đồng thời, bên cạnh đó bạn cũng phải chạy quảng cáo hỗ trợ marketing hay phối hợp để triển khai các dự án mới và chăm góc, xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

2. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đang là ngành nghề hot hiện nay với mức độ bùng nổ của thị trường bảo hiểm. Công việc này được trả lương chủ yếu dựa trên số hợp đồng mà bạn ký được mới mức chia phần trăm rất lớn. Với những nhân viên mới vào nghề bạn cần kiên trì, học hỏi và rèn luyện bản thân hơn nữa để tư vấn cho khách hàng hiểu biết về sản phẩm và đi đến ký kết hợp đồng nhanh chóng. Nghề nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm nhân thọ luôn đòi hỏi sự làm việc lâu dài và có kế hoạch cũng như mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

3. Tín dụng ngân hàng

Làm tín dụng ngân hàng có nghĩa là bạn tư vấn các khoản vay cho khách hàng theo thông tin data có sẵn mà công ty đã cung cấp. Nhiệm vụ của bạn là gọi điện cho khách hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm, tạo sự hứng thú để hẹn gặp được khách hàng. Không chỉ vậy, bạn còn phải theo dõi tiến độ công việc và báo cáo cho cấp trên theo dõi, điều chỉnh kịp thời để có kết quả tốt nhất.

4. Mỹ phẩm

Công việc của bạn là phát triển thị trường, giới thiệu sản phẩm đến spa, thẩm mỹ viện… cùng công ty nghiên cứu triển khai kế hoạch để phân phối sản phẩm ra toàn quốc. Để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, chăm chỉ có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán chuyên nghiệp, biết cách tạo mối quan hệ và sự tin tưởng từ khách hàng.

5. Ô tô

Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng để tư vấn giới thiệu sản phẩm theo nhu cầu khách từ đó khiến họ thấy hứng thú, tin tưởng và mua hàng bên bạn. Đồng thời bạn phải có kế hoạch khoa học để đáp ứng nhu cầu kpi của công ty, cuối mỗi tháng, mỗi quý phải có bản báo cáo để gửi lên cấp trên theo dõi tiến độ cũng như kết quả làm việc.

6. Trung tâm ngoại ngữ

Công việc của bạn là tìm kiếm học viên cho trung tâm, lên kế hoạch chi tiết để lên lịch hẹn với học viên và tư vấn, giới thiệu những khóa học phù hợp với họ và hỗ trợ học viên hoàn thành thủ tục đăng ký khóa học. Để có thể hoàn thành tốt chỉ tiêu của công việc này đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê với ngoại ngữ đồng thời có sự linh hoạt trong giao tiếp, năng động và có tinh thần cầu tiến cao.

7. Nghề Sales logistics

Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng, tư vấn, hỗ trợ và chào giá cước vận chuyển quốc tế và nội địa, các dịch vụ xuất nhập khẩu hay hải quan… Ngoài ra bạn còn phải theo dõi đơn hàng, xử lý khi có sự cố và phối hợp với các bộ phận khác để hoàn tất các công việc của cấp trên. Công việc này khá đặc thù, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ kiến thức về logistics, tốt nghiệp các trường đại học kinh tế chuyên ngành vận tải biển, logistics, hàng hải.

Kết

Qua bài viết của Sales Design bạn đã biết được Top 7 nghề mức lương cao nhất cho các “sát thủ” sales. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để chúng tôi có cơ hội được hợp tác với các doanh nghiệp trong tương lai gần. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, hi vọng nó có ích với bạn!

Nguồn: Sales Design

Các kênh liên hệ
Liên hệ